work from home จนเบื่อ ก็คงอยากพักสายตาไปดูอะไรที่เจริญหูเจริญตาใช่ไหมละ แต่ยังนึกไม่ออกว่าจะดูอะไรดี วันนี้เราลิสต์มาให้แล้ว 10 ซีรี่ย์ viu เรารวบรวมมาให้คุณทุกแนว โรแมนติก ดราม่า ตลก แม้กระทั่งอาญชกรรม และจะขอบอกว่าพระเอกดีต่อจิต นางเอกดีต่อใจ อาจจะดูจนเลยเวลาพักก็ได้นะ เพราะบางเรื่องมันยาวนานมาก แล้วเนื้อเรื่องก็ดีจนไม่อยากกดสต็อป อย่ารอช้า ตามไปดูกัน

อันดับที่ 1 Beautiful Love, Wonderful Life

ชีวิตนั้นยาก แต่การค้นหาความรักและความสุขนั้นเกือบเป็นไปไม่ได้ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมบางคนเช่น Kim Seol Ah ได้ตัดสินใจที่จะมุ่งเน้นไปที่อาชีพแทนที่จะเสียเวลาและพลังงานกับความสัมพันธ์ที่สิ้นสุดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ Seol Ah เป็นผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จในอาชีพการงานที่ดูเหมือนว่าจะมีทุกอย่างแต่ข้างในเธอยังคงปรารถนาสิ่งที่จะทำให้เธอมีความสุข

อันดัับที่ 2 Tell Me What You Saw

โอฮยอนแจ นักวิเคราะห์พฤติกรรมอาชญากรฝีมือระดับเทพที่ใช้ชีวิตอย่างสันโดษ เนื่องจากเหตุการณ์ระเบิดด้วยฝีมือฆาตกรต่อเนื่องทำให้สูญเสียคู่หมั้นไป ขณะที่ ชาซูยอง เจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีความสามารถพิเศษในการจดจำรายละเอียดจากการมองเพียงครั้งเดียว ด้วยความสามารถนี้ทำให้ หัวหน้าทีมของเธอแนะนำให้ทำงานร่วมกับโอฮยอนแจเพื่อตามหาตัวฆาตกรคนนี้

อันดับที่ 3 When the Weather Is Fine

ซีรีส์เรื่องนี้อ้างอิงมาจากนวนิยายในชื่อเดียวกัน ของ มกแฮวอน หญิงสาวกรุงโซลที่ย้ายกลับมาอยู่ที่แฮวอน ซึ่งทำให้เธอได้พบกับ อิมอึนซอบ ชายหนุ่มเจ้าของร้านหนังสือ เรื่องราวความรักโรแมนติกจึงเกิดขึ้น

อันดับที่ 4 Dr. Romantic 2

เรื่องของ บูยองจู ศัลยแพทย์ฝีมืออัจฉริยะที่ใช้ชีวิตและทำงานในโรงพยาบาล ทลดัม ด้วยสไตล์การรักษาที่ไม่เหมือนใคร และการต่อกรกับบรรดาผู้บริหารและแพทย์ของโรงพยาบาลที่เฝ้าจะทำลายอาจารย์คิม แถมยังมีเคสการรักษาเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แล้วอาจารย์คิมจะต่อสู้ฝ่าฟันกับอุปสรรคเหล่านี้ไปได้หรือไม่

อันดับที่ 5 Memorist

ดงแบคที่มีความสามารถพิเศษเมื่อเขาสัมผัสใครสักคนเขาจะสามารถอ่านความทรงจำของบุคคลนั้นได้ ดงแบคเปิดเผยความสามารถในการอ่านความทรงจและเขาก็กลายเป็นนักสืบ และเหตุนี้ทำให้เขามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรมต่อเนื่องลึกลับ

อันดับที่ 6 Find Me in Your Memory

เรื่องราวจะติดตามความโรแมนซ์ที่เกิดขึ้นระหว่าง อีจองฮุน ชายหนุ่มที่เป็นโรค Hyperthymesia หรือโรคความรู้สึกไวมากเกินกว่าปกติ ซึ่งส่งผลให้เขาสามารถมองเห็นและจดจำทุกอย่างในปริมาณที่มาก และ ยอฮาจินย หญิงสาวที่ลืมความทรงจำสำคัญในชีวิตตัวเอง การพบกันของทั้งคู่จะสามารถรักษาบาดแผลของกันและกันได้หรือไม่

อันดับที่ 7  365: Repeat The Year

ซีรีย์ระทึกขวัญลึกลับแฟนตาซี เรื่องราวของคน 10 คนซึ่งได้รับโอกาสในการย้อนเวลากลับไป 1 ปีเพื่อเปลี่ยนแปลงโชคชะตา แต่พวกเขากลับต้องเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ลึกลับต่างๆและยังต้องเผชิญหน้ากับโชคชะตาใหม่ที่พวกเขาคาดไม่ถึง พวกเขาจะจัดการกับชีวิตใหม่อย่างไรบ้าง ต้องมาติดตามกัน

อันดับที่ 8 A Piece of Your Mind

เล่าเรื่องราวของ มุนฮาวอน โปรแกรมเมอร์ปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่ใช้เวลาหลายปีไปกับการแอบรักข้างเดียว อยู่ภายใต้ความเงียบเหงาเพียงลำพัง ก่อนที่เขาจะได้พบกับ ฮันซออู วิศวกรรมดนตรีคลาสสิค ที่พบว่าตัวเองถูกดึงดูดให้เฝ้ามองความรักข้างเดียวของมุนฮาวอนจากระยะไกล แม้ว่าเธอจะรู้สึกดีกับเขาเช่นกันก็ตาม

อันดับที่ 9 Meow, the Secret Boy

ซีรีย์เกาหลีเรื่องนี้มีเค้าโครงเรื่องจากการ์ตูนเรื่อง โกอารา เรื่องราวของ คิมซลอา กราฟฟิกดีไซน์เนอร์ที่มีลักษณะนิสัยร่าเริงเข้ากับผู้คนได้เก่ง ที่มีความฝันของอยากจะเป็นศิลปินการ์ตูนออนไลน์ วันหนึ่งเธอได้พาแมวตัวหนึ่งกลับมาเลี้ยงไว้ที่บ้าน แต่แล้วแมวที่เธอนำมานั้นกลับสามารถกลายร่างเป็นชายหนุ่มได้


อันดับที่ 10 A World of Married Couple

เรื่องราวเกี่ยวกับ แพทย์หญิง จีซอนอู ที่แต่งงานกับ ผู้กำกับภาพยนตร์และนักธุรกิจด้านบันเทิง อีแทโอ มีลูกชายด้วยกัน 1 คน ชีวิตของเธอดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบไปหมดทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นหน้าที่การงาน ฐานะ ชีวิตครอบครัว แต่ทว่าวังวนแห่งการแก้แค้นอันไม่มีที่สิ้นสุดระหว่าง 2 สามีภรรยาเริ่มต้นขึ้นด้วยการถูกทรยศ

Related Article