คุณเชื่อเรื่องของโลกของวิญญาณหรือไม่ ถ้าเชื่อเราคือเพื่อนกัน สิ่งลี้ลับมันอาจจะพิสูจน์ไม่ได้ว่ามันมีจริงหรือไม่จริง ส่วนมากจะอยู่ที่ความเชื่อของคนๆนั้น แต่ในโลกแห่งความจริงของเรา มีคนเห็นวิญญาณหรือจิตวิญญาณของคนที่เสียชีวิตไปอยู่ บางคนที่เจอก็เป็นเรื่องราวดังใหญ่โต จนเป็นที่พูดถึงอย่างมากมาย จึงมีผู้กำกับฝีมือดีนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์เราจึงนำ 10 หนังผี ที่สร้างจากเรื่องจริงมากฝากกัน

อันดับที่ 1 บ้านขังวิญญาณ ( 2014 )

เรื่องราวสยองขวัญที่เกิดขึ้นที่บ้านหลังหนึ่ง ที่แอนและอินตั้งใจซื้อบ้านด้วยเงินเก็บของพวกเขาทั้งหมด เพื่อหวังจะเป็นบ้านของครอบครัวอันแสนสุขของพวกเขา แต่เหตุการณ์สยองขวัญทั้งหมดก็ได้เริ่มเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง มันยิ่งทำให้แอนค้นหาความจริงทั้งหมดดว่าเรื่องราวสยองขวัญที่พวกเขาพบเจอเกิดจากอะไร

อันดับที่ 2 The exorcist

ว่าด้วยเรื่องของ เรแกน แม็กนีล สาวน้อยผู้ที่ถูกวิญญาณผีร้ายเข้าสิง คอยกัดกิินจิตใและร่างกายของเธอ โดยระหว่างที่เกิดเหตุการณ์ต่างๆกับเธอและคนในครอบครัว โดยกับตัวแกนเอง จนสุดท้ายครอบครัวของเธอ ก็ได้เชิญบาทหลวงมากประสบการณ์มาช่วยไล่ผี

อันดับที่ 3 มหาลัยสยองขวัญ

นกศึกษาสาวชื่อ หมวย เธอได้ใช้เวลาในช่วงปิดเทอมในการฝึกงานโดยตัดสินใจเลือดที่จะเข้ามาในกรุงเทพและทำงานกับมูลนิธิภัยกู้ภัย กลับต้องเจอเรื่องขวัญผวาสั่นประสาททั้งคืน เมื่อเธอได้รับแจ้งเหตุให้ไปในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งจนเกิดเรื่องราวไม่คาดฝัน เพราะนั่นคือศาลในห้องน้ำหญิงที่ได้รับการดูแลอย่างดีแต่ไม่มีใครย่างกรายเข้าใกล้ เพราะในห้องน้ำมีศาลตั้งอยู่ บางคนว่าเป็นศาลนางไม้ บางคนว่าเป็นศาลของนักศึกษาหญิงที่ผูกคอตาย

อันดับที่ 4 The conjuring 2

เรื่องจริงของผู้เชี่ยวชาญด้านภูติผีปีศาจที่มีชื่อเสียงโด่งดังอย่าง เอ็ด และลอร์เรน วอร์เรน พวกเขาต้องเข้ามาทำหน้าที่นักสือเรื่องเกี่ยวกับคดีเหนือธรรมชาติ โดยพวกเขาต้องเดินทางไปตอนเหนือของลอนดอน เพื่อช่วยคุณแม่ท่านหนึ่งที่ต้องลี้ยงลูกถึง 4 คน เพียงในบ้านที่เต็มไปด้วยวิญญาณ

อันดับที่ 5 แม่นาคพระโขนง

ภาพยนตร์เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงของหญิงที่ตายทั้งกลม ย่านพระโขนงมีสองสามีภรรยาแม่นาคและพ่อมาก ทั้งใช้ชีวิตด้วยกันอย่างมีความสุข จนกระที่งพ่อมากต้องไปเป็นทหารประจำที่บางกอก แม่นาคจึงต้องใช้ชีวิตอยู่ลำพัง วันเวลาผ่านไป ในวันกำหนดคลอดก็เกิดเหตุร้ายกับแม่นาค ลูกของแม่นาคไม่ยอมคลอดตามธรรมชาติ และในที่สุดแม่นาคก็ทนความเจ็บปวดไม่ไหวขาดใจตาย ในวันที่พ่อมากปลดทหารก็ยังไม่ทราบว่าเมียตัวเองตายแล้ว ก็ยังใช้ชีวิตปกติเหมือนกับแม่นาคยังมีชีวิตอยู่ พ่อมากไม่รู้เลยว่า เมียสุดที่รักของตัวเองนั้นได้ตายไปแล้ว

อันดับที่ 6 Annabelle 2

ช่างทำตุ๊กตาชื่อดัง แอนโธนี ลาพาเกลีย เขาได้ใช้ชีวิตร่วมกับภรรยาของเขา มิแรนดา ออตโต พวกเขาทั้งสองสูญเสียลูกสาวของตนเองไปอย่างไม่มีวันกลับมา ทั้งคู่จึงตัดสินใจเปิดบ้านตัวเองเป็นสถานทีู่แลแม่ชีและบรรดาเด็กกำพร้า ให้มาอยู่กับพวกเธอ แต่แล้วหลังจากที่ตุ๊กตาแอนนาเบลมาอยู่ในบ้านหลังนี้ก็เริ่มแผลงฤทธิ์และเล่นงานคนในบ้าน

อันดับที่ 7  ลัดดาแลนด์

ธีร์ชาววัยกลางคนที่มีความคิดจะซื้อบ้านเพื่อเริ่มคำว่าครอบครัวแสนสุข ในเวลาไม่นานเขาได้รับข้อเสนอให้เป็นตำแหน่งผู้ช่วยฝ่ายการตลาดที่บริษัทแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ด้วยเงินเดือนที่เพิ่มมากขึ้นเท่าตัว ธีร์จึงได้ตัดสินใจไปตั้งรกรากในบ้านที่หมู่บ้านลัดดาแลนด์ โดยไม่ฟังคำคัดค้านของทั้งภรรยาและลูกสาว เพราะะีรืเชื่อว่าครอบครัวของเขาจะมีความมากกว่าหากได้มาอยู่ในบ้านหลังนี้ ในค่ำคืนอันแสนสุขนั้นเอง มีเด็กรับใช้ชาวพม่าในหมู่บ้านถูกฆาตกรรมอย่างทารุณ โดยได้นำศพไปยัดไว้ในตู้เย็น ซึ่งเวลาต่อมาไม่นานทั้งหมู่บ้านก้กำลังจะมีสิ่งสยองขวัญเกิดขึ้น

อันดับที่  8 ผีช่องแอร์

กลุ่มนักดนตรีที่ได้ไปเล่นดนตรีและได้เข้าพักในโรงแรมแห่งนี้ ภายในห้องพักที่เหลืออยู่คือห้อง 409  ซึ่งเป็นห้องที่แสงดาว หญิงสาวขายบริการบอร์หนึ่งของโรงแรมถูกฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยมสยดสยอง โดยการตัดเอาคอและนำเอาหัวของแสงดาวมาทิ้งไว้ที่ช่องแอร์ หลังจากนั้นเรื่องราวยองขวัญก็ได้เริ่มต้น กลุ่มนักดนตรีเริ่มเสียชีวิตไปทีละคนและเจอกับเรื่องราวสยองขวัญทีละคนทีละคน

อันดับที่ 9 ผีจ้างหนัง

หมอยุทธ ผู้มีความหมกหมุ่นหวังพิสูจน์เรื่องราวของความเร้นลับ และค้นคว้าเรื่องราวที่ยังพิสูจน์ไม่ได้ ของการที่มีนไปฉายหนังให้ผีดู โดยมี อร พยาบาลสาวที่ทนทุกข์ ถูกดึงมาเป็นส่วนร่วมของในงานทดลองของเขา และอรเป็นคนสำคัญที่ทำให้การพิสูจน์ของเขาอย่างไม่น่าเชื่อ พวกเขาได้บุกไปถึงป่าคำชะโนดสถานที่ที่มีเรื่องราวของผีจ้างหนัง

อันดับที่ 10 ตายโหง : คุกกองปราบ

ที่คุกแห่งหนึ่ง ก้อง ถูกจับตัวด้วยข้าหามียาเสพติดไว้ในครอบครอง และถูกจำคุก และเหตุการณ์ก่อนหน้านี้ได้มีคนผูกคอตายในคุกอยู่แล้ว ในระหว่างที่ก้องอยู่ในคุก ก็เกิดเหตุการณ์ที่น่าสะพรึงกลัว สุดท้ายก้องก็ตัดสินใจฆ่าตัวตายโดย ผูกคอตายในคุก และเสียชีวิตในที่สุด

Related Article